Cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng như thế nào?

Cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng như thế nào?

Những chiếc điện thoại cảm ứng đang trở nên rất thông dụng trên thị trường, màn hình cảm ứng ngày càng được thiết kế rộng và mỏng hơn. Sau thời gian sử dụng, màn hình cảm ứng thường phát sinh những vấn đề liệt cảm ứng hoặc loạn cảm ứng. Màn hình cảm ứng của bạn bị liệt và không thể dùng được thì phải làm thế nào. Hãy xem bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây ra những lỗi cảm ứng trên điện thoại:

– Sử dụng sạc không phù hợp, không phải sạc chính hãng vì vậy khi sạc pin cung cấp điện thế không đúng dòng điện định mức đối với điện thoại, ban đầu sẽ thấy cảm ứng điện thoại bị loạn / đơ khi sạc pin nhưng lâu dần sẽ bị liệt cảm ứng ngay cả khi không sạc pin.

– Điện thoại bị rơi vỡ màn hình, tác động đến lớp màn hình cảm ứng bên trong.

– Điện thoại bị rơi vào nước gây loạn màn hình cảm ứng hoặc nước ngấm vào main gây chết IC điều khiển cảm ứng trên main.

– Bộ nhớ điện thoại bị quá tải khiến điện thoại xử lý chậm gây ra lỗi đơ cảm ứng tạm thời.

Cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng: Sẽ có 2 trường hợp thường xảy ra.

1) Lỗi phần mềm

– Gỡ bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại.

– Sử dụng một vợt muỗi điện bấm cho hoạt động sau đó đưa gần màn hình, cách khoảng 0,1-1cm, đừng dí sát vào màn hình.

– Sử dụng một màn hình máy tính hoặc màn hình TV mở cho hoạt động, rồi đưa màn hình điện thoại đến gần, lặp lại vài lần như vậy.

– Những trường hợp này sẽ rất dễ xử lý đó là hãy khởi động lại máy bằng phím cứng theo hướng dẫn “Cách xử lý khi điện thoại bị treo máy, treo logo của nhiều hãng” sau đó bạn reset lại máy. Android thì thực hiện theo bài “Hướng dẫn cách reset điện thoại Android” còn iOS thì làm theo “Khôi phục cài đặt gốc Reset iPhone” là khắc phục được. Lưu ý là khi reset mọi dữ liệu sẽ mất hết bạn cần nhớ tài khoản Google hoặc iCloud đã đăng nhập vào máy nhé.

2) Lỗi phần cứng

Trường hợp này sẽ khó khắc phục hơn vì xuất phát từ nhiều nguyên nhân như bộ sạc, phần cứng trong máy. Tốt nhất bạn nên đợi cho máy hết pin hoàn toàn, sau đó sử dụng một bộ sạc tương thích tốt cho máy để sạc rồi kiểm tra lại xem cảm ứng đã hoạt động lại chưa. Nếu vẫn chưa được hãy mang đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ như ProCARE24h.vn

Đây là chia sẻ của mình về cách khắc phục lỗi liệt cảm ứng. Hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Nguồn: Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Related Posts