Cách sửa bình nóng lạnh không cần thợ – Kitcare

Qua bài viết này suadieuhoahaiduong.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Sua chua binh nong lanh hay nhất được tổng hợp bởi suadieuhoahaiduong.com

Video Sua chua binh nong lanh

Việc sử dụng bình nóng lạnh trong sinh hoạt không còn xa lạ gì với các hộ gia đình Việt. Trong quá trình sử dụng thiết bị này, có thể bạn sẽ gặp phải một số lỗi xảy ra trên bình nóng lạnh ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục 10 sự cố thường gặp nhất nhất giúp bạn nắm được cách sửa bình nóng lạnh hiệu quả, nhanh chóng nhé.

Nước trong bình không nóng

Nguyên nhân: Thanh đốt nóng bị hỏng (thanh biến trở) của bình nóng lạnh chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng nước không nóng.

Cách khắc phục: Nếu bạn là người có kinh nghiệm và kiến thức về cách sửa bình nóng lạnh, có thể mua ngay thanh đốt nóng mới về thay thế cho máy. Hoặc nếu bạn không rành, có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa điện lạnh Kitcare theo số điện thoại 0961 485 427 để kỹ thuật viên tại đây khắc phục triệt để lỗi cho thiết bị của bạn

Tham khảo thêm: Cách sửa bình nóng lạnh không nóng với Kitcare Việt Nam

Cách sửa Bình nóng lạnh bị chập điện

Nguyên nhân:

 • Do bình nóng lạnh không được lắp đúng cách dẫn đến bị chạm mạch điện.
 • Hoặc do bình nóng lạnh đã được sử dụng lâu năm dẫn đến lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước, rò rỉ nguồn điện do va chạm, kéo dây điện quá căng hoặc bị chuột cắn dây hoặc hỏng bo mạch chính do sử dụng máy lâu ngày hoặc lỗi của nhà sản xuất.

Cách khắc phục:

 • Bạn nên gọi thợ điện lắp ngay cầu dao tự động chống ngắt mạch (thường gọi là CB) khi sử dụng bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn cho gia đình khi sử dụng thiết bị.
 • Với lỗi bình nóng lạnh bị nhiễm điện như thế này, tốt nhất bạn nên gọi điện cho Trung tâm bảo hành bình nóng lạnh uy tín để sửa chữa, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Điện không vào nguồn

Nguyên nhân: Các nguyên nhân dẫn đến điện không vào nguồn có thể là do quên cắm phích điện, phích cắm bị lỏng, máy bị hư bo mạch chính, cháy tụ, hỏng linh kiện trên bo mạch.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra điểm đầu điểm cuối của đường dây cung cấp điện cho máy nước nóng bằng đồng hồ đo điện.
 • Kiểm tra cầu dao tự động chống ngắt điện, phích cắm, công tắc…
 • Với trường hợp bình nóng lạnh bị hỏng các bộ phận bên trong như bo mạch chính, cháy tụ, hỏng linh kiện trên bo mạch. Bạn không biết cách sửa bình nóng lạnh thì cần gọi cho kỹ thuật viên chuyên về sửa máy nước nóng đến kiểm tra – khắc phục.

Thanh nhiệt nóng lạnh bị đóng cặn

Nguyên nhân: Thanh điện trở sử dụng lâu ngày bị dần bị xuống cấp khiến nước trong bình nóng lạnh không thể nóng lên được. Nhiệt độ thanh nhiệt càng tăng cao, thì càng làm cho cát thạch anh bên trong giãn nở, gây nứt vỡ lớp cặn bám.

Kết quả là làm nứt luôn cả vỏ cách điện của thanh điện trở dẫn đến nước bị nhiễm điện gây nguy hiểm đến người sử dụng.

Cách khắc phục: Người dùng hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành sửa chữa bình nóng lạnh Kitcare uy tín, chuyên nghiệp để kỹ thuật viên ở đây kiểm tra thanh nhiệt và khắc phục.

Bình nóng lạnh bị rò điện

Nguyên nhân:

 • Vật liệu cách điện của dây mayso đã bị hỏng.
 • Do sử dụng lâu ngày khiến gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso sẽ bị cũ làm cho lớp cao su bị thoái hóa. Do đó, nước trong bình bị nhiễm điện dẫn đến bị chập điện. Ngoài ra, những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện bị nhiễm ra bên ngoài rất nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Với trường hợp mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước hay trong bình không chứa nước cũng là nguyên nhân dẫn đến bộ phận gioăng cao su cách điện rất dễ hỏng. Trong khi, dây mayso nhiệt vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Cách khắc phục: Tắt bình nóng lạnh, sau đó liên hệ với thợ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà uy tín để họ đến kiểm tra, xử lý đúng cách. Đây là cách sửa bình nóng lạnh nhanh gọn và hiệu quả nhất cho bạn.

Bình nóng lạnh bị rỉ nước

Nguyên nhân:

 • Bình nóng lạnh bị rỉ nước thường gặp ở các thiết bị đã được sử dụng trên 2 năm và không bảo dưỡng định kỳ.
 • Thanh magie (thường có tác dụng chống ăn mòn thành bình) bên trong bình nước nóng bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình nên gây hiện tượng rỉ nước.

Cách khắc phục: Liên hệ với trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên giúp bạn sửa máy nóng lạnh và bảo dưỡng định kỳ. Trong trường hợp nếu phát hiện thanh magie bị mòn gần hết và họ sẽ thay thanh mới cho máy bạn.

Quá tải do để máy hoạt động 24/24

Nguyên nhân:

 • Bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp.
 • Nếu bạn cắm điện 24/24 để duy trì sử dụng, thì vô tình làm cho thanh đun hoạt động liên tục gây quá tải và hỏng hóc.
 • Quá tải do để bình nóng lạnh hoạt động 24/24

Cách khắc phục: Tắt bình nóng lạnh khi không sử dụng để tăng độ bền cho máy, đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm điện.

Phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Nguyên nhân: Nguyên nhân chính thường khiến thiết bị phát ra tiếng ồn là do bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong.

Cách khắc phục:

 • Nếu bạn có kinh nghiệm sửa bình nóng lạnh thì chỉ cần sục rửa thiết bị một cách cẩn thận. Khi cọ sạch lớp cặn trên thanh đốt và ống dẫn, thì tiếng ồn sẽ giảm hẳn.
 • Nếu không biết cách vệ sinh bình nóng lạnh thì hãy gọi điện cho thợ sửa chữa.

Đường ống bị rò rỉ

Nguyên nhân:

 • Ảnh hưởng của nhiệt độ cao và áp suất.
 • Bình chứa có thể bị gỉ sét, sinh ra lỗ hổng gây rò rỉ.

Cách khắc phục:

 • Nếu là do ảnh hưởng của nhiệt độ cao và áp suất, bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ tắm phù hợp để tránh ảnh hưởng đến hệ thống này.
 • Nếu ảnh hưởng do bình dùng lâu dẫn đến rỉ sét, thì bạn cần thay máy nước nóng mới là tốt nhất.

Nước vòi sen không chảy đều

Nguyên nhân:

 • Do nguồn nước yếu và sử dụng chung nhiều phòng trong gia đình trong cùng một thời gian.
 • Do vòi bị kẹt vì cặn bẩn trong nước khiến nước bị tắt không chảy được ra. Nhận biết bằng cách nhìn lỗ vòi bám bẩn có màu vàng nghệ.
 • Nước vòi sen máy nước nóng không chảy đều.

Cách khắc phục:

 • Nếu nước yếu, bạn có thể khắc phục bằng cách lắp thêm bơm trợ lực nếu bình nóng lạnh chưa có.
 • Nếu do vòi bị tắc thì bạn mở đầu vòi sen ra, lau sạch sẽ phía bên trong, lắp lại và sử dụng bình thường. Hoặc bạn có thể ngâm vòi sen trong giấm ăn suốt 1 đêm, các cặn bã sẽ biến mất.

Nếu bạn gặp phải một trong 10 sự cố thường gặp nhất ở máy nước nóng, thì với những thông tin chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn nắm được cách sửa bình nóng lạnh một cách nhanh chóng và tốt hơn nhé!

Related Posts