DN Phan Xuân Minh-Công ty cơ điện lạnh Thuận Phát: Sống là cho

Trong bất cứ công việc hay hoạt động nào, anh Phan Xuân Minh luôn đề cao đạo đức, trung thực và công bằng. Điều này được anh xem là những chuẩn mực trong cuộc sống, công việc và gia đình.

Dễ nhận thấy nhất ở người đàn ông chính trực nơi anh là luôn hành xử một cách chuyên nghiệp, tôn trọng mọi người.

C.E.O Phan Xuân Minh - Công Ty TNHH DV TM Cơ điện lạnh Thuận Phát
C.E.O Phan Xuân Minh – Công Ty TNHH DV TM Cơ điện lạnh Thuận Phát.

Trong cuộc sống, người con của Chúa ấy nhận thức rõ “thân xác chỉ là hữu hạn, linh hồn mới là mãi mãi” cho nên luôn tự nhắc chính mình phải làm thật nhiều việc có ý nghĩa để sống thật an nhiên, nhưng lại cho rằng, bản thân còn nhiều khiếm khuyết, luôn xét mình để điều chỉnh.

Chứng kiến nhiều nghịch cảnh, anh đau đáu trước nỗi đau, sự bế tắc tột cùng của những cảnh đời bất hạnh và chỉ thực sự cảm thấy ấm hơn, khi làm được điều gì đó cho họ, giúp họ có cơ hội vươn lên.

Nhiều người biết đến anh qua các chương trình, hoạt động thiện nguyện. Không chỉ tự mình đi tìm hiểu giúp đỡ – có những người được anh và bạn bè hỗ trợ tinh thần, hiện vật từ năm 2012 đến nay…anh cùng đóng góp mỗi khi tổ chức Xanh Yêu Thương thực hiện chương trình “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường” cho các trường học nghèo và các chương trình thiện nguyện khác; Chung tay với các doanh nhân theo đạo Công giáo làm những giếng nước khoan và lọc nước giải quyết vấn đề nước sạch ở một số nơi tại vùng cao Tây Nguyên xa xôi hẻo lánh cho bà con đồng bào…

Trân quý nhất là trong chiến dịch tình nguyện “100 ngày ra quân” do Mặt trận Tổ quốc Thành phố phát động, anh Phan Xuân Minh đã không quản ngại tuổi đã U60, hay vì nguy hiểm mà đi đến với đồng bào của mình để hỗ trợ nhu yếu phẩm, thuốc men và truyền tải thông tin kiến thức về phòng tránh và trị dịch bệnh. Mặc dù thành phố đã trải qua một giai đoạn đau thương nhưng với sự mạnh dạn, chiến thắng nỗi sợ hãi của cá nhân ở thời đỉnh điểm dịch bệnh cũng đã giúp biết bao người vượt qua tử nạn. Một mình là chưa đủ, anh đứng ra kêu gọi được hơn 30 chủ doanh nghiệp cùng tham gia và lập quỹ hỗ trợ bệnh viện dã chiến, các điểm bị cách li; kêu gọi các tổ chức, cá nhân có cùng tâm nguyện gây dựng quỹ cho các mái ấm tình thương giúp các Sơ dành cho những hoàn cảnh bất hạnh, đặc biệt là người già và trẻ em trong đợt dịch Covid-19 …Trái tim anh cùng đồng đội của mình đã cùng chung nhịp đập với trái tim cả nước, quyết tâm xông pha, dấn thân vì lý tưởng “thành phố khoẻ, cả nước khoẻ và bản thân mình được khoẻ” để sớm quay lại cuộc sống bình thường, đẩy mạnh kinh doanh, sản xuất.

Khi ngồi chia sẻ lại câu chuyện những ngày qua anh vẫn đầy bồi hồi xúc động và nhiều thương xót với những người đã ra đi, nhiều trẻ em mồ côi…

Với suy nghĩ và hành động luôn vì lợi ích của mọi người nên trong mọi tổ chức, tập thể đều dành sự trân quý đến anh, tín nhiệm cả về nhân cách lẫn tư cách vì thế đi đâu cũng được xem như bằng hữu hay cố nhân.

Là một chủ doanh nghiệp có tuổi đời và tuổi nghề khá thâm niên nhưng CEO Phan Xuân Minh lại mang cốt cách, chân dung một nhà lãnh đạo chừng mực, khiêm tốn. Hiếm có người làm kinh doanh nào lại xây dựng một quan điểm lợi ích kinh doanh khiêm nhường như anh.

Anh phát triển doanh nghiệp với phương châm “biết đủ là hạnh phúc”, nên không đưa ra quá nhiều chỉ tiêu, quy mô cần phải nắm giữ. Với một người 25 năm công tác ngành điện lạnh có rất nhiều đối tác, bạn hàng tin tưởng trên khắp cả nước nhưng chỉ luôn giữ cho mình một thị phần nhất định. Chú trọng để khách hàng và nhân viên của mình được thoải mái nhất có thể. Tập trung xây dựng môi trường lao động mà ở đó nhân viên luôn biết nỗ lực, chính trực, trung thực để cùng nhau đồng hành phát triển ổn định. Bản thân anh cũng cảm thấy tự hào vì chính cái nghề mà mình kinh doanh không có chút gây hại cho con người, cho môi trường mà chỉ mang lại điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Văn phòng Cty TNHH DV TM Cơ điện lạnh Thuận Phát
Văn phòng Công ty TNHH DV TM Cơ điện lạnh Thuận Phát.

Ở độ tuổi này, anh cảm thấy đã đủ đầy, viên mãn. Một gia đình ấm êm, hạnh phúc khi ba người con của hai vợ chồng đều khoẻ mạnh, tinh thông đang học tập và làm việc tại Canada. Những người con luôn tự hào và theo hướng của cha mẹ, sống hiếu thuận, giàu lòng bác ái, sẵn sàng vượt trên mọi khó khăn để dấn thân và đáp đền. Với anh, hạnh phúc lớn nhất là các con biết nhường nhịn, sẻ chia trong cuộc sống, biết nỗ lực với những mục tiêu, dự định mình lựa chọn. Ánh mắt, giọng nói đầy niềm tin, tự hào và tình yêu khi nói về các con ở nơi xa nhà…là người đi trước anh đặt niềm tin ở thế hệ tương lai của mình.

Anh Phan Xuân Minh cùng vợ và các con trong chuyến thăm quan nhà thờ cổ ở Quebec, Canada
Anh Phan Xuân Minh cùng vợ và các con trong chuyến thăm quan nhà thờ cổ ở Quebec, Canada.

Trong phong cách dung dị chân thành, anh thấy phấn khởi vì những cố gắng của mình dành cho chính anh và vì tương lai của các con, vì cuộc đời…để mỗi ngày sẽ là một ngày tươi đẹp, ý nghĩa, đáng quý.

Hiểu Châu

Nguồn: doanhnghiephoinhap

Related Posts