Điện tử điện lạnh là gì? Những điều cần biết về nghề điện lạnh

Duới đây là các thông tin và kiến thức về điện tử điện lạnh hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nghề điện lạnh được đào tạo như thế nào?

Khi theo học ngành điện lạnh ở các trường đại học và cao đẳng, bạn sẽ được đào tạo về các kiến thức tổng quát và chuyên môn về điện lạnh. Cụ thể, chương trình học bao gồm các kỹ thuật về điện cơ bản điện tử điện lạnh là gì. Sau đó, bạn sẽ học kiến thức đại cương và chuyên môn về kỹ thuật điện tử, điện lạnh.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn sẽ có cơ hội được thiết kế hệ thống điện lạnh tại nhà xưởng, công ty, tòa nhà riêng. Bên cạnh đó, các công việc liên quan đến ngành điện lạnh cũng bao gồm lắp đặt, vận hành, sữa chữa và bảo trì các thiết bị và hệ thống điện tử điện lạnh công nghiệp.

Nếu như muốn theo học ngành này, bạn có tham khảo một số trường đại học dưới đây:

  • Tại khu vực phía bắc: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp HN, ĐH Văn Lang, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH sư phạm kỹ thuật Hưng Yên,…
  • Tại khu vực phía nam: Đại học công nghiệp TPHCM, Đại học Bách Khao TPHCM, trường trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương,…

► Tìm hiểu ngay: Nghiệp vụ là gì? Vai trò của nghiệp vụ tạo nên thành công trong công việc ban nên biết.

Học nghề điện lạnh làm công việc gì?

Các kỹ sư sau khi ra trường cần phải hiểu rõ điện tử điện lạnh là gì. Công việc của họ bao gồm:

  • Lắp đặt và vận hành hệ thống máy móc điện tử, làm lạnh của các công ty, cơ quan nhà nước doanh nghiệp luôn hoạt động tốt và tiết kiệm.
  • Phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố phát sinh như thiết bị hỏng hóc và hoạt động kém.
  • Lên kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị máy móc theo đúng định kỳ.
  • Thực hiện thiết kế các thiết bị và hệ thống làm lạnh cho các công trình thi công từ lớn đến nhỏ như công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, nhà riêng, ..

Môi trường làm việc của các kỹ sư ngành điện lạnh có thể ở cơ quan Nhà nước, công ty, doanh nghiệp nước ngoài. Nhất là các doanh nghiệp sản xuất có hệ thống phân xưởng, nhà máy với quy mô lớn thì rất cần có đội ngũ hùng hậu các kỹ sư chuyên ngành này.

Họ sẽ phải là người luôn theo dõi sát sao tình trạng hoạt động của toàn hệ thống bằng cách quan sát trực tiếp, qua các phần mềm điện tử hoặc nhờ phản ánh của mọi người trong công ty.

Cơ hội việc làm và mức lương cho kỹ sư điện lạnh

Cơ hội việc làm

Hiện nay với sự phát triển của ngành cồng nghiệp hiện đại thì nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư điện lạnh, điện tử trong các doanh nghiệp lớn ngày càng cao. Bên cạnh đó, kỹ sư ngành này có thể đi du học và làm việc tại nhiều nước tiên tiến hơn Việt Nam.

Bạn sẽ có cơ hội định cư tại nhiều nước như Úc bởi nghề điện lạnh tại đây nằm trong số những ngành nghề được Nhà nước bảo trợ.

Related Posts