Nghề điện lạnh là gì? Mức lương nghề điện lạnh hiện nay là bao

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về điện lạnh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bạn đã thực sự hiểu đúng ý nghĩa của nghề điện lạnh là gì và những thông tin liên quan đến nó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nghề điện lạnh thông qua bài viết sau đây nhé!

Nghề điện lạnh là gì?

Nghề điện lạnh (hay điện lạnh dân dụng) bao gồm các công việc như lắp đặt, sửa chữa, bảo trì các thiết bị điện lạnh được sử dụng trong gia đình. Ví dụ như máy lạnh, tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt, máy nước nóng…

Bên cạnh đó, còn có những công việc như thiết kế điện lạnh, thi công các công trình điện lạnh công nghiệp, hệ thống kho lạnh,…

Nghề điện lạnh có tương lai không?

Sau khi cùng chúng tôi tìm hiểu nghề điện lạnh là gì? Hãy cùng xem thử nghề điện lạnh có tương lai không nhé!

Theo một thống kê, điện lạnh đang là một nghề có tỷ lệ học sinh, sinh viên sau khi ra trường có việc làm ngay đạt tới trên 90%. Hầu hết không ai không thể tìm được việc làm ngành này bởi nhu cầu nhân lực ngành điện lạnh đang là rất lớn. Thị trường việc làm nghề điện lạnh rất rộng mở.

Thực tế cho thấy, nhu cầu tuyển dụng HCM ngành điện lạnh ở các khu công nghiệp hay các công ty lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh là rất lớn. Các công ty, xưởng sản xuất còn cần khá nhiều nhân sự nghề điện lạnh.

Như vậy học viên, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty, đi xuất khẩu lao động, hoặc nếu có vốn họ có thể tự mở cửa hàng điện lạnh chuyên về sửa chữa, bảo dưỡng của riêng mình.

Mức lương nghề điện lạnh hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương trung bình cho thợ mới vào nghề là khoảng từ 5 triệu – 7 triệu đồng. Nhìn chung, mức lương này còn cao hơn so với mặt bằng chung. Khi đã có kinh nghiệm làm việc thì mức lương có thể cao hơn gấp 3 – 4 lần, tương đương khoảng 10 – 20 triệu tùy vào tính chất công việc và độ khó của công việc.

Bên cạnh đó, nếu là một thợ điện lạnh không làm việc cho các công ty thì mức lương nghề điện lạnh của bạn sẽ có nhiều biến đổi. Cụ thể mùa hè sẽ cao hơn nhiều so với mùa đông. Bởi mùa hè là mùa cao điểm, người dân có nhu cầu dùng điện cao, dẫn đến các nhu cầu như sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa không khí, quạt làm mát, tủ lạnh… cũng tăng theo.

Nếu muốn tìm việc làm tại HCM, bạn sẽ không lo bị thất nghiệp. Bởi đây là một ngành thiết yếu trong cuộc sống của người dân. Ví dụ như mùa nóng thì nhu cầu lắp đặt điều hòa, tủ lạnh của người dân tăng cao, còn mùa lạnh thì việc lắp đặt, sửa chữa bình nóng lạnh hay thiết bị khác cũng tạo thu nhập đáng kể cho bạn..

Bên cạnh việc sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt, những bạn đã biết nghề điện lạnh là gì sẽ còn thu lợi từ việc bán các mặt hàng điện lạnh thanh lý, với giá cả cực hấp dẫn người mua từ những khách hàng của bạn. Vào mùa cao điểm, tủ lạnh, điều hoà và quạt hơi nước cũ thường cháy hàng.

Có nên học nghề điện lạnh không?

Thị trường điện lạnh ngày càng được bão hòa vì được sử dụng bởi rất nhiều người, cùng với sự phát triển mạnh của nền kinh tế và sự nóng lên toàn cầu thì nhu cầu sử dụng thiết bị điện lạnh ngày một tăng cao, chính vì điều đó mà học nghề sửa chữa điện lạnh vẫn là sự lựa chọn tốt cho các ngành nghề tương lai nên học.

Trên đây là một số thông tin về nghề điện lạnh là gì? Đây là một nghề được dự đoán không bao giờ hạ nhiệt trong tương lai. Nếu bạn đang có ý định tìm việc làm TPHCM nghề điện lạnh thì có thể tham khảo tại các website hỗ trợ tìm việc trực tuyến như vieclamtphcm.vn.

Related Posts