Bảng Giá Bơm Gas Máy Lạnh Tại Nhà – 1FIX

Dưới đây là danh sách Dịch vụ bơm ga điều hòa hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

CÂN NHẮC KHI LỰA CHỌN DỊCH VỤ BƠM GAS MÁY LẠNH

Dịch vụ bơm ga máy lạnh

Bơm ga máy lạnh là dịch vụ đơn giản nhưng lại hóa thành phức tạp nhất trong mắt người tiêu dùng. Đơn giản là người sử dụng ít quan tâm kiến thức và am hiểu về công việc này nên các đơn vị kinh doanh gian dối trên thị trường như nấm mọc sau mưa. Quý khách cần biết các điều cơ bản như thế này để tự bảo vệ túi tiền của bản thân:

– Thông thường, máy lạnh chỉ cần bơm gas máy lạnh một lần để xài đến vài năm, rất hiếm có trường hợp Gas bị hao hụt qua quá trình sử dụng. Trừ những trường hợp như ống đồng bị hỏng (nhất là các loại ống đồng Trung Quốc) làm xì gas hoặc do quá trình di dời máy lạnh, thao tác nhốt gas không kỹ nên bị xì.

– Áp suất bình chứa gas tiêu chuẩn từ 75 – 80 PSI, nếu thiếu hụt chút xíu vẫn không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên trường hợp áp suất dưới 50PSI thì cần châm Gas để máy hoạt động hiệu quả.

Tại sao có đơn vị làm dịch vụ nạp Gas chỉ từ 80.000đ thôi?

Đừng lựa chọn các dịch vụ nạp Gas rẻ tiền, vì để giảm chi phí nguyên liệu Gas phải nạp cho khách hàng, thợ sửa máy lạnh chỉ gắn ống nạp Gas và làm giả thao tác chứ không thực sự nạp Gas thêm vào máy lạnh, hoặc đôi khi đơn giản là máy lạnh nhà bạn không cần nạp Gas, họ chỉ đưa ra lời khuyên sai sự thật để móc túi khách hàng.

Bảng giá bơm ga máy lạnh quận 2023

Bạn chỉ tự nên nạp gas máy lạnh khi có đầy đủ phương tiện hỗ trợ, đảm bảo kỹ thuật, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào. Nếu không, hãy liên hệ với 1FIX™ để nhân viên có kinh nghiệm xử lý.

Tại sao cần bơm ga máy lạnh?

Nồng độ gas rất quan trọng trong hệ thống làm lạnh, nếu thiếu gas thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quả, quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, hại block điều hòa, gây thiệt hại về kinh tế cũng như giảm tuổi thọ cho hệ thống….Nếu dư gas lạnh thì càng nguy hiểm hơn, nó có thể làm hỏng block chỉ trong vòng một vài tuần từ khi trong hệ thống bắt đầu có dư gas.

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, ngoài việc phải bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh thì bơm gas máy lạnh điều hòa cũng là điều quan trọng không thể bỏ qua. Nếu bỏ qua việc này, bạn sẽ thấy các hệ quả như:

– Hóa đơn thanh toán tiền điện tăng cao: Khi điều hòa hết gas, khả năng làm mát giảm xuống, bạn sẽ thấy nóng hơn bình thường và sẽ hạ thấp nhiệt độ hơn nữa. Từ đó lượng điện năng tiêu thụ sẽ tăng cao cho dù máy điều hòa nhà bạn có trang bị công nghệ inverter tiết kiệm điện.

– Giảm tuổi thọ của điều hòa: Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố” sử dụng không nạp gas mới. Lâu dần, máy lạnh có thể bị hỏng, mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Khi nào cần nạp gas máy lạnh?

Một số dấu hiệu khi máy lạnh hết ga mà bạn có thể dễ dàng nhận biết được:

– Máy lạnh chạy liên tục không ngắt. Thông thường trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ trong phòng đủ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt.

– Khi bật máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu.

– Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá, chảy nước sau khi tắt máy.

Ở một số dòng máy lạnh mới cao cấp có chức năng tự chẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy lạnh.

Ngày nay để nhắm tránh các hiện tượng hết gas mà không biết thì các hãng sản xuất đã ghi thông số gas, áp suất hồi làm việc trên tem và gắn lên bên hông giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác giúp máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn cách đặt lịch dịch vụ bơm ga máy lạnh

Để được phục vụ một cách nhanh nhất, quý khách hàng có thể gọi điện đến Hotline: 028 3890 9294 hoặc truy cập vào Website: https://1fix.vn/dat-hen/ và để lại thông tin. Khi khách hàng liên hệ đến đơn vị cung cấp bảng giá bơm ga máy lạnh, 1FIX sẽ tiến hành các bước:

– Bước 1: Tiếp nhận toàn bộ thông tin của khách hàng, đang cần sự trợ giúp của thợ bơm gas máy lạnh tại nhà ngay trong ngày.

– Bước 2: Xác định thời gian làm việc, điều thợ nạp gas máy lạnh đến đúng vị trí hỗ trợ và nhanh chóng kiểm tra tình trạng của máy lạnh.

– Bước 3: Kiểm tra tình trạng hoàn tất, dịch vụ bơm ga máy lạnh sẽ thông báo cho khách biết tình hình hiện tại của máy, cần khắc phục vấn đề nào.

– Bước 4: Dựa vào vấn đề mà máy lạnh đang gặp phải, chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá bơm ga máy lạnh phù hợp, đảm bảo chất lượng.

– Bước 5: Khách hàng đồng ý với những gì vừa được cung cấp, thợ bơm gas máy lạnh tiến hành công việc ngay lập tức.

– Bước 6: Quá trình nạp gas máy lạnh hoàn tất, tiến hành cho máy chạy thử để kiểm tra vận hành, sau đó bàn giao cho khách hàng.

– Bước 7: Tiến hành thu phí dịch vụ bơm ga máy lạnh, xuất hóa đơn chứng từ kèm phiếu bảo hành và hướng dẫn chính sách bảo hành của công ty.

Để chắc chắn không có vấn đề xấu xảy ra, sau 2 ngày kể từ lúc thợ bơm gas máy lạnh làm việc sẽ có tư vấn viên gọi điện đến khách hàng thăm hỏi về tình trạng của máy lạnh, cùng với đó là tiếp nhận đóng góp ý kiến (nếu có) từ phía khách hàng.

Câu hỏi thợ bơm gas máy lạnh thường gặp

Những loại gas thường dùng khi bơm ga máy lạnh

Trên thị trường hiện có 3 loại gas đang được sử dụng phổ biến nhất, đó là gas R22, R410A và R32. Những loại gas này có các đặc điểm sau:

Cách nạp Gas R22

R22 là loại gas được sử dụng đầu tiên trên điều hòa. Loại gas này có các ưu điểm như: dễ bảo trì khi muốn bơm, không độc hại, không gây cháy nổ, giá tương đối rẻ.

Tuy nhiên, gas R22 có thể gây hại cho tầng ozon nên dự kiến chỉ được dùng đến năm 2040. Bên cạnh đó, loại gas này tuy không độc hại nhưng nó có thể gây ngạt thở nếu nồng độ gas trong không khí quá cao.

Cách nạp gas máy lạnh đối với gas R22 rất đơn giản vì loại gas này có áp suất thấp từ 65-80 PSI nên bạn có thể bơm gas thoải mái.

Cách nạp Gas R410A

Loại gas này có thành phần hóa học tương đương gas R22, có năng suất làm lạnh cao gấp 1.6 lần gas R22, hơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện, không gây hại đến tầng ozon giúp góp phần bảo vệ môi trường.

Nhưng nhược điểm của gas R410A là độ bay hơi cao hơn và khi môi trường ở tầm thấp sẽ gây thiếu oxi. Vì thế, căn phòng cần phải thoáng khí để tránh nguy hiểm khi bị rò rỉ khí gas. Thời gian bơm ga lâu, cần có thiết bị chuyên dụng, khó bảo trì nên giá thành cao.

Gas R410A có năng suất làm lạnh lớn, khoảng từ 130-150 PS, vì thế loại gas này không thể nạp thêm. Khi muốn bơm gas R410A bạn cần hút hết chân không trong đường ống ra, sau đó mới bơm gas máy lạnh vào.

Lưu ý với các máy lạnh nạp Gas R410A, phải có ống dẫn lạnh có độ dày theo tiêu chuẩn do đó bạn tuyệt đối không nên ham rẻ để sử dụng ống đồng Trung Quốc vì loại gas này có áp suất rất cao, nhiều thành phần hoá học, ống Trung Quốc chất lượng thấp rất dễ xảy ra sự cố.

Cách nạp Gas R32

R32 là loại gas mới nhất hiện nay, được phát minh nhằm thay thế cho gas R22 và R410A. Gas R32 giảm lượng khí thải đến 75% đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường chống được sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiệu ứng nhà kính

Loại gas này có hiệu suất làm lạnh rất tốt, nên áp suất rất cao. Cách nạp gas R32 cho máy lạnh là rút hết chân không ra ngoài, để tránh xảy ra sự cố khi nạp khí gas.

Với tất cả các loại khí gas, nên nạp gas đúng định lượng, không nên nạp quá nhiều hay thiếu hụt lượng khí gas cần dùng. Nếu nạp thiếu gas thì hiệu quả làm mát của máy lạnh rất kém. Còn nếu nạp quá nhiều gas thì rất nguy hiểm, có thể gây nổ đường ống nếu dây dẫn không tốt hoặc làm hỏng block máy lạnh.

Nếu điều kiện cho phép, bạn nên liên hệ với dịch vụ bơm ga máy lạnh để nhân viên có thể kiểm tra xem lượng gas bằng đồng hồ đo áp lực như thế nào để nạp cho điều hòa hoạt động ổn định.

Cách bơm ga máy lạnh

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Tua vít
  • Máy bơm gas

Materials: Nạp Gas R22 Nạp Gas R32 Nạp Gas R410A

  • Nguyên nhân và Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết tại nhà
  • Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh Bình Thạnh – Tư vấn miễn phí
  • Thợ sửa máy lạnh quận 2 – Xử lý nhanh trong ngày
  • Thợ sửa máy lạnh quận 5 TPHCM – Tư vấn tận tâm – Miễn phí
  • Thợ sửa máy lạnh quận 9 TPHCM – Tư vấn tận tâm – FREE
  • Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Lạnh quận 10 – Thợ Rửa Máy Lạnh Quận 10

Related Posts