Bảng Giá Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà – 1FIX

Dưới đây là danh sách Bảo dưỡng máy giặt tại nhà hot nhất được tổng hợp bởi suadieuhoahaiduong.com

Video Bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Các hãng máy giặt luôn khuyến cáo bạn vệ sinh máy giặt thường xuyên, thậm chí có cả chức năng “vệ sinh lồng giặt” trên các nút điều khiển. Nhưng liệu là chừng đó đã đủ bảo vệ gia đình bạn khỏi nấm mốc, vi khuẩn?

Các máy giặt đời mới đều có chế độ vệ sinh lồng máy giặt. Đây là một cơ chế sử dụng khả năng giặt không tải để vệ sinh máy giặt. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh máy giặt tại nhà bằng chế độ vệ sinh lồng giặt kèm thêm ít dung dịch vệ sinh máy giặt hoặc hỗn hợp nước nóng và Baking Soda thì có thể giữ máy giặt nhà bạn trong tình trạng sạch sẽ tránh nhiểm khuẩn.

Tại sao cần vệ sinh máy giặt?

Tránh các nguy cơ về sức khỏe

Máy giặt có thể là nơi sinh sản của khuẩn Salmonella và các vi trùng khác (hay còn được gọi là vi khuẩn thương hàn có khả năng gây bệnh thương hàn viêm dạ dày…) Do đó việc vệ sinh máy giặt không chỉ giúp máy hoạt động tốt, áo quần không bị bẩn thì còn tránh nguy cơ về ảnh hưởng sức khỏe đến các thành viên trong gia đình.

Đảm bảo máy giặt hoạt động hiệu quả, áo quần sạch

Khi máy giặt bị bẩn do vệ sinh máy giặt chưa triệt để thì khi giặt áo quần xảy ra hiện tượng áo quần còn dính xà phòng, các chất bẩn cợn, mốc trắng… hay khi giặt xong áo quần vẫn không thơm, có mùi mốc thậm chí là không giặt sạch được vết bẩn.

Nguyên nhân chính của các hiện tượng này là khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt của máy thì chủ yếu làm sạch phía trong lồng và các mảng bám mới sinh ra ở phía ngoài lồng mà không thể đánh bay các mảng bám bẩn lâu ngày (như hình minh họa trước và sau vệ sinh máy giặt cửa trên bên dưới).

Bên cạch đó, các chất bẩn tồn tại lâu ngày có thể bị vướng ở chảng ba máy giặt, trống giặt, các thành phần cơ khí để treo lồng hoặc ngay đường thoát nước của máy. Các chất bẩn này nếu không được lấy đi (bằng cách tháo lồng máy giặt để vệ sinh) thì lại tiếp tục trào ngược vào hỗn hợp nước giặt và áo quần và tiếp tục gây tình trạng giặt không sạch.

Thuê thợ vệ sinh máy giặt: Lý do cần thợ vệ sinh lồng giặt?

Với các cặn bẩn bám lồng giặt lâu ngày, các loại dung dịch vệ sinh máy giặt hay hóa chất sẽ không xử lý được. Như kinh nghiệm từ việc thực hiện dịch vụ vệ sinh máy giặt của 1FIX™, sau khoảng 2 năm từ lúc bắt đầu sử dụng, các mặt giặt đều có mảng bám bẩn vào lồng giặt bất kể người dùng có thường xuyên sử dụng chức năng vệ sinh lồng giặt hay không. Việc sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt theo đúng hướng dẫn có chăng làm giảm mức độ bẩn của lồng giặt.

Lúc này, bạn chỉ còn cách tháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa mới đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.

Tất nhiên việc này không dành cho người không có kiến thức về thiết bị điện và thiếu các dụng cụ chuyên nghiệp. Đó là lúc chủ nhà như bạn nên gọi cho chúng tôi.

Các loại dịch vụ vệ sinh máy giặt 1FIX™

– Vệ sinh máy giặt không tháo lồng các loại

– Vệ sinh máy giặt lồng đứng (có tháo lồng máy)

– Vệ sinh và bảo trì máy giặt cửa ngang (vệ sinh máy giặt cửa trước, có tháo lồng máy.)

– Vệ sinh máy giặt công nghiệp (loại máy giặt dùng cho các dịch vụ giặt ủi.)

– Lắp đặt máy giặt dân dụng, máy giặt công nghiệp.

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà

Estimated Cost: 250000 VND

Supply:

  • Chất tẩy rửa

Tools:

  • Máy bơm
  • Vòi xịt

Quy trình vệ sinh máy giặt cửa trên (máy giặt cửa trên) có tháo lồng của 1FIX

Chi tiết 5 bước vệ sinh máy giặt cửa trên

Bước 1: Tháo vỏ máy giặt cửa trên

Bước 2: Tháo lồng giặt ra ngoài

Bước 3: Vệ sinh lồng giặt

Bước 4: Vệ sinh chảng ba, bộ lọc, phểu thoát nước, đường ống xả thải…

Bước 5: Lắp đặt lại và vận hành kiểm tra

Hai phương pháp tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Tin vui là bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà bằng nhiều cách và không tốn kém quá nhiều! (Xem các hướng dẫn chi tiết bên dưới)

Tin không vui là bạn vẫn phải thuê thợ vệ sinh để tháo lồng giặt ra vệ sinh kỹ càng mỗi 1 – 2 năm, nhất là nếu máy giặt của bạn đã có tuổi đời trên 2 năm.

Cho dù bạn đã dùng dung dịch làm sạch lồng giặt và dùng chế độ vệ sinh máy hay không thì bạn cũng phải cần thuê thợ tháo lồng để vệ sinh. Lý do tại sao thì mời quý khách có thể xem hình thực tế bên dưới.

Tham khảo hình ảnh thực tế thực hiện vệ sinh máy giặt cửa trước

NẾU HÌNH ẢNH TRÊN CHƯA THUYẾT PHỤC ĐƯỢC BẠN!

Xem thêm một trường hợp thực tế trước và sau khi vệ sinh một máy giặt cửa trước LG.

BẢNG GIÁ VỆ SINH MÁY GIẶT TẠI NHÀ

Hướng dẫn tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Cách vệ sinh máy giặt sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt hoặc dùng các dung dịch vệ sinh máy giặt.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Theo khuyến cáo của các hãng máy giặt, bạn nên vệ sinh máy một lần sau khoảng 1 đến 2 tháng để giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ và không có mùi hôi, loại bỏ được hết cặn bám lại trên lồng giặt và giúp cho việc giặt giũ của bạn sẽ được tốt hơn.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Đối với bên ngoài máy giặt bạn chỉ cần lấy một miếng giẻ lau sạch tẩm một ít dung dịch tẩy rửa rồi lau nhẹ bên ngoài. Lưu ý không được cọ quá mạnh tránh trầy xước cho máy. Nếu những khe quá nhỏ bạn nên sử dụng chổi nhỏ quét sạch bụi bẩn.

Vệ sinh bên trong lồng máy giặt

Có 3 cách là sử dụng chế độ làm sạch của máy, sử dụng dấm trắng hoặc hỗn hợp baking soda được trộn với nước và dấm ăn

Cách 1: Sử dụng chế độ tự làm sạch của máy

Hầu hết các máy giặt trên thị trường đều có chức năng làm sạch lồng giặt. Bạn chỉ việc cho vào một ít xà phòng giặt và để cho máy làm phần còn lại bằng chương trình định sẵn.

Cách 2: Sử dụng dấm trắng

Bạn đổ trực tiếp dấm vào trong lồng giặt xong đóng cửa và khởi động máy chạy đủ 1 chu kỳ giặt hoàn chỉnh. Việc làm này giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Lúc này giấm sẽ khử sạch mùi hôi khó chịu trong lồng giặt.

Cách 3: Hỗn hợp baking soda được trộn với nước và giấm ăn

Tạo hỗn hợp baking soda được trộn với nước và giấm ăn. Đổ hỗn hợp này vào ngăn chứa xà phòng còn giấm thì đổ vào lồng máy giặt. Hoặc bạn đổ tất cả hỗn hợp này vào lồng giặt. Bật chu trình giặt như bình thường. Bột baking soda và giấm ăn hòa tan cặn vôi và nấm mốc một cách tự nhiên, đồng thời chúng còn giúp khử mùi hôi tuyệt đối cho máy giặt.

Lấy một miếng bọt biển sạch để cọ xung quanh miệng máy giặt để loại bỏ cặn bẩn và nấm mốc tích tụ lâu ngày. Lau sạch lại với nước.

Vệ sinh gioăng cao su máy giặt

Đây là phần rất quan trọng trong máy giặt cửa trước, bạn nên vệ sinh thật kỹ phần gioăng cao su xung quanh máy vì ở đây vi khuẩn có mật độ tập trung rất cao. Tuy nhiên không nên tháo gioăng cao su ra khỏi máy vì khi lắp lại không thể kín như nguyên gốc rất dễ làm rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Cách tự vệ sinh máy giặt cửa trên

Để vệ sinh máy giặt cửa trên thì bạn cần thực hiện các bước tương tự như máy giặt cửa trước, tuy nhiên bạn cần chú ý vệ sinh cả túi lọc rác của máy.

Tại sao phải vệ sinh túi lọc rác của máy thường xuyên?

Trong lồng giặt máy giặt cửa trên (máy giặt lồng đứng) các loại máy giặt này thường được thiết kế kèm theo 1 hoặc 2 túi lọc rác bẩn, lọc xơ vải, lọc cặn… tùy theo từng loại máy.

Túi lọc thường được cấu tạo bởi khung nhựa bao quanh túi lưới để cài vào miệng lồng hoặc vào thân lồng giặt, được gắn trực tiếp vào lồng giặt, để thu gom các chất cặn được thải ra ngoài (khi máy giặt hoạt động thì rác, cặn bẩn hoặc những sợi vải thừa từ quần áo sẽ quấn lên theo nước và rơi vào trong lưới lọc rác máy giặt.)

Tác hại của việc có quá nhiều rác trong túi lọc là rác tràn ra ngoài theo đường xả làm tắc hệ thống xả nước. Hoặc bị mắc vào nấm của xả nước làm kênh nấm, gây nên tình trạng rò nước, cụ thể là khi máy cấp nước vào bao nhiêu sẽ bị chảy ra ngoài bấy nhiêu, hoặc khi giặt xong mà quần áo vẫn dính cặn bẩn…

Khi nào không nên vệ sinh máy giặt?

Khách hàng nên chú ý đến thời gian bảo hành của máy, khách hàng chỉ nên đặt dịch vụ vệ sinh máy giặt cho máy đã hết hạn bảo hành, vì nếu máy trong thời hạn bảo hành thường là từ 12 tháng đến 24 tháng thì máy vẫn còn tương đối sạch, do đó không nên tháo máy ra vệ sinh để tránh mất bảo hành dù thực tế thì việc vệ sinh máy giặt thực hiện bởi thợ điện lạnh của 1FIX™ là an toàn tuyệt đối cho máy.

Cách giữ máy giặt vệ sinh và hoạt động tốt

Sử dụng ít chất tẩy rửa

Bột giặt và chất tẩy rửa hiện đại hiệu quả đến mức bạn có thể sử dụng ít hơn chúng so với trước đây.

Các hướng dẫn trên bao bì của các nhà sản xuất chỉ quan tâm đến việc khuyến khích bạn sử dụng nhiều hơn hơn bạn thực sự cần (để họ có thể bán được nhiều hơn). Vậy tại sao không thử và giảm số lượng?

Sử dụng ít chất tẩy rửa sẽ tốt hơn cho môi trường, túi tiền và máy giặt của bạn! Đó là một cách đơn giản để giữ cho máy giặt của bạn luôn trong tình trạng tốt.

Mở cửa máy giặt khi không sử dụng

Bạn nên để cửa và khay đựng chất tẩy rửa hơi hé ra. Điều này cho phép không khí lưu thông và giúp ngăn mùi hôi tích tụ trong đó.

Làm sạch bộ lọc thường xuyên

Máy giặt của bạn sẽ có một bộ lọc trên máy bơm thoát nước, cần phải loại bỏ và làm sạch mọi lúc có thể. Đa số các bộ lọc được ẩn đằng sau một vạt trên mặt trước của máy và có thể được tháo ra và kéo ra tương đối dễ dàng. Máy của bạn có thể khác, và vì vậy bạn nên kiểm tra hướng dẫn để xem cách vệ sinh máy của bạn; đây là một công việc làm sạch tạo ra sự khác biệt lớn nhất đối với tuổi thọ của thiết bị.

Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ vệ sinh máy giặt

Có nên sử dụng nước vệ sinh máy giặt?

Dung dịch vệ sinh máy giặt là loại hóa chất được xác nhận là an toàn cho các thành phần của máy giặt nếu người dùng mua đúng loại có thương hiệu và chất lượng. Tránh mua các loại dung dịch tự chế, thiếu nhãn mác hoặc hàng không rõ nguồn gốc vì nó có thể chứa các chất gây ăn mòn các thành phần của máy giặt.

Vệ sinh máy giặt không tháo lồng khác gì có tháo lồng?

Dich vụ vệ sinh máy giặt không tháo lồng thường được áp dụng trong trường hợp máy chưa hết thời hạn bảo hành, máy quá cũ không tháo được ốc bị gỉ sét để tháo lồng hoặc đơn giản là khách hàng không muốn phải tháo máy. Tất nhiên thì như mô tả bên trên, vệ sinh không tháo lồng thì sẽ không triệt để được như có tháo lồng.

Vệ sinh máy giặt mất bao lâu?

Với dịch vụ vệ sinh máy giặt có tháo lồng thì vệ sinh máy giặt cửa trước mất thời gian từ 90 phút – 180 phút, vệ sinh máy cửa ngang cần 90 phút – 270 phút tùy loại máy và trọng lượng.

Bao lâu nên vệ sinh máy giặt một lần

Để đảm bảo vệ sinh và tăng tuổi thọ thiết bị, tốt nhất là nên vệ sinh máy giặt mỗi 1 hoặc 2 năm/ lần tùy theo tần suất sử dụng.

Giá vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux

Cũng như các loại máy giặt khác, 1FIX™ cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang với mức giá dựa trên trọng lượng giặt của máy.

Chế độ vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux

Chế độ vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang được tích hợp vào các dòng máy mới rất dễ sử dụng ( bằng cách ấn vào nút vệ sinh máy giặt electrolux chế độ Clean Washer).

Vệ sinh máy giặt cửa trước electrolux

Giá vệ sinh máy giặt cửa trước Electrolux của dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà do 1FIX™ cung cấp có giá từ 400k – 650k tùy theo trọng lương giặt của máy.

Chế độ vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang hay cửa trên

Không phải máy giặt nào của Samsung cũng có chế độ làm sạch, bạn có thể tìm trên bảng điều khiển của máy xem thử có chức năng như hình hay không để sử dụng.

Chế độ vệ sinh máy giặt cửa trước hay cửa trên

Cách sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt cửa trước hay cửa ngang của LG có sẵn trong chế độ điều khiển của máy. Bạn chỉ cần bấm chọn Tub Clean rồi nhấn Bắt đầu.

Chế độ vệ sinh máy giặt panasonic

Khởi động máy giặt, nhấn nút “Vệ sinh lồng giặt” đơn giản là bạn đã kích hoạt được chế độ vệ sinh máy giặt Panasonic. Lúc này bạn cứ bỏ mặc máy, đi làm việc khác và chờ đợi là chiếc máy giặt của bạn được làm sạch.

Công trình vệ sinh máy giặt tại nhà khách

  • Một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước? Và cách tiêt kiệm nước
  • Nguyên nhân – Hướng dẫn cách sửa máy giặt bị trào bọt
  • Nguyên nhân máy giặt bị đọng nước và Cách xử triệt để
  • Tiền điện tăng do thói quen xấu khi dùng máy giặt chưa đúng cách
  • Cách giặt và phơi quần áo khi vào mùa mưa tránh ẩm mốc
  • Những điều cần biết khi mua máy giặt cửa ngang

Related Posts