Vì sao nên chọn lắp mạng fpt thay vì mạng khác tại đà lạt

Có thể nói fpt là một trong số các nhà mạng chất lượng, uy tín nhất ở đà lạt nói riêng và việt nam nói chung. Được đánh giá là mạng có chất lượng tốt hơn, có nhiều ưu đãi hơn  bất cứ nhà mạng nào hoạt động ở việt nam vào thời điểm này. Chính vì thế mà nếu có ai hỏi bạn rằng vì sao nên chọn lắp mạng fpt mà không phải mạng khác thì bạn đã có câu trả lời rồi phải không. Đặc biệt nếu bạn ở đà lạt mà có như cầu lắp đặt mạng fpt tại đà lạt thì có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website http://fpttelecomdalat.com/ để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.

Thế nào là mạng cáp quang

Dây cáp quang là gì

Cáp quang là loại dây được làm bằng nhựa hoặc có thể được làm bằng chất lượng thủy tinh. Cáp quang truyền tín hiệu bằng ánh sáng, khác hoàn toàn với cáp đồng hiện tại truyền tín hiệu bằng điện. Vì thế tốc độ truyền của cáp quang nhanh hơn gấp nhiều lần cáp đồng, khả năng truyền của cáp quang cũng xa hơn cáp đồng.

Có thể bạn chưa biết cáp quan được cấu tạo bởi 3 thành phần : Phần thứ nhất là lõi cáp, phần này làm bằng sợi thủy tinh. Đây là phần phản chiếu của cáp quang và là nơi ánh sáng được chuyền đi. Tiếp theo là lớp phản xạ ánh sáng, phần này được làm bằng nhựa pvc. Đây là phần bao bọc lỡi core và có chức năng bảo vệ, phản xạ ánh sáng.

Phần thứ 3 phần vỏ, phần này cũng được làm bằng pvc để bảo vệ 2 lớp bên trong tránh những tác động bên ngoài như mưa gió, hay va đập.

Ưu điểm của cáp quan

  • Đường truyền có tốc độ nhanh, và xa hơn cáp đồng
  • Kích thức cáp quang gọn nhẹ vì thế dễ dàng trong việc bố trí cũng như di chuyển
  • Tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng cáp đồng
  • Do cáp quang không cho điện đi qua, nen việc xảy ra  hiện tượng cháy nổ là không có.

Nhược điểm của cáp quang

  • Thỉnh thoảng hay xảy ra tình trạng đứt mạng do một số nguyên nhân
  • Chưa phổ biến ở những vùng đồng quê hẻo lánh

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN