Tổng Hợp Cách Dùng Điều Hòa Tiết Kiệm Điện

Có một câu hỏi mà ai trong chúng ta khi sử dụng điều hòa ( máy lạnh) đều muốn có câu trả lời đó là ” có những cách nào để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa “. Chúng tôi cũng là người đang sử dụng điều hòa như các bạn và hơn ai hết chúng tôi cũng muốn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng nhất để giảm chi phí cho gia đình từ đó có thể mua sắm được nhiều đồ dùng khác trong gia đình từ tiền tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa đó.

Tổng Hợp Cách Tiết Kiệm Điện Khi Dùng Điều Hòa

Cách dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất hiện nay

Những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Không để nhiệt thoát ra ngoài

Việc đầu tiên và rất quan trọng trong việc tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa là bạn phải không để nhiệt thoát ra bên ngoài môi trường. Khi bạn dùng điều hòa mà không khí thoát ra ngoài trời thì quá trình làm mát hay làm lạnh của điều hòa rất lâu từ đó khiến cho điều hòa phải hoạt động hết công suất rất đến tiêu tốn điện năng rất nhiều.

Bạn có thể tự kiếm tra bằng cách đơn giản là để tay vào cửa số, cửa chính hay những khe hở nếu cảm thấy mát hay nóng từ không khí của điều hòa thì chắc chắn không khí đã được thoạt ra ngoài.  Vì vậy bạn có thể bịt kín những khe hở đó bằng keo hay băng dính. Tuy nhiên cách đó chỉ là những cách tạm thời, bạn cần gọi gay thợ đến để khắc phục một cách tốt nhất. Nếu bạn sống tại hải dương thì có thể gọi điện tới trung tâm điều hòa hải dương chúng tôi sẽ sử lý cho bạn một cách tốt nhất. Hotline : 0942.168.162 phục vụ tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ.

Tăng giảm nhiệt độ một cách hợp lý nhất

Rất nhiều người luôn nghĩ rằng nên để một chế độ của điều hoà như vậy sẽ tiết kiệm điện và giảm chi phí nhất nhưng quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Theo lời khuyên của những chuyên gia hàng đầu về tiết kiệm điện năng cho điều hòa thì, cách đơn giản tiết kiệm điện cho điều hòa nhất là bạn nên tăng giảm điều hòa trong phòng một cách hợp lý. Nên để nhiệt độ trong phòng ở mức 25 độ C là tốt nhất.

Không bật điều hòa 24/24

Lời khuyên cho bạn là không nên bật điều hòa toàn bộ thời gian trong ngày kể cả trong những ngày nóng nhất. Bởi vì  bật điều hòa liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn, không khí không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn.

Vì vậy, hãy tắt điều hòa và sử dụng quạt vào những thời gian không quá nóng trong ngày. Điều này vừa giúp làm không gian phòng thông thoáng hơn vừa giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. Việc kết hợp điều hòa và quạt sẽ giúp phòng bạn được thoáng mát hơn đồng thời giảm được rất nhiều điện năng tiêu thụ.

Xem thêm : Dịch vụ mua bán điều hòa tại hải dương

cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ hàng năm

Nếu bạn và gia đình bạn chỉ bảo quản điều hòa tốt thôi thì chưa đủ, để điều hòa hoạt động một cách tốt nhất, bạn cần phải định kì lau chùi điều hòa hàng tháng và bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ 2 lần trên năm. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 30% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn, bạn cũng nên lưu ý chọn những đơn vị bảo hành hoặc có dịch vụ vệ sinh máy lạnh tốt và chu đáo. Nếu bạn ở hải dương thì nên đến trung tâm điều hòa hải dương chúng tôi, chúng tôi có cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại hải dương đảm bảo bạn luôn luôn hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Chọn cách lắp đặt điều hòa ở nơi phù hợp

Địa điểm lắp điều hòa  hợp lý có thể giảm thiểu rất nhiều điện năng cho gia đình bạn, nói thì có thể khó tin nhưng nếu bạn biết cách chọn vị trí lắp đặt điều hòa tốt giúp cho sự thông gió tốt thì bạn có thể giảm được 5% điện năng đấy. Vì thế trước khi lắp điều hòa bạn và gia đình nên chọn vị trí lắp phù hợp nhất, nếu không thể lựa chọn được thì có thể liên hệ với chúng tôi. Trung tâm điều hòa hải dương ngoài dịch vụ sửa điều hòa hải dương chúng tôi còn phục vụ tới tất cả người dân trong địa bàn khu vực hải dương dịch vụ tư vấn lắp đặt điều hòa tại hải dương giá rẻ.

Trên đây là những cách xài máy lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay bạn và gia đình có thể tham khảo để giảm thiểu tối đa lượng tiêu thụ điện của điều hòa. Từ đó giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được một số tiền lớn từ việc sử dụng điều hòa tiết kiệm nhằm phục vụ vào công việc khác.

Xem Thêm : Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Từ khóa :

Cách tiết kiệm điện khi dùng điều hòa

|

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

|

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện

|

Cách tiết kiệm điện cho điều hòa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN